Please reload

Recent Posts

HappyOrNot รุ่นใหม่! อัพเกรด พร้อมส่วนลด+โปรของแถมในงาน!

June 26, 2018

1/4
Please reload

Featured Posts

HappyOrNot lets customers give smiley or frowny feedback on the spot

August 2, 2017

 

 

ข่าวจาก Chicagotribune.com

by Cheryl V. Jackson

 

 

 

บางบริษัทโยนทิ้งการทำแบบสำรวจความคิดเห็นระบบกระดาษทิ้ง พวกเขาปล่อยให้ลูกค้าแสดงความพึงพอใจในตัวสินค้าหรือการให้บริการไว้กับการกดปุ่มหน้ายิ้ม หรือปุ่มหน้าบึ้ง

 

นั่นคือประเด็นของเครื่อง HappyOrNot Smiley Terminal  ผู้ใช้สามารถแสดง feedback ผ่านการกดปุ่ม 4ปุ่ม หน้ายิ้มหรือหน้าบึ้ง

 

การปรากฎตัวของเครื่อง Smiley Terminal มีขึ้นที่ Water Tower Place ในเดือนเมษายน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการทดสอบโดย General Growth Properties เจ้าของห้างสรรพสินค้า และมีการปรากฎตัวอีกที่งานแสดงสินสินค้าขนม เมื่อสัปดาห์ที่แล้วที่ McCormick Place 

 

“ หน้ายิ้มเหล่านี้สามารถเรียกความสนใจจากผู้คนอย่างง่ายดาย ด้วยความเป็นเอกลักษณ์ของตัวเครื่อง ง่ายต่อการใช้งาน และการให้ควาคิดเห็นเป็นไปโดยอัตโนมัติ ” Mr. Ville Levaniemi ผู้ร่วมก่อตั้ง HappyOrNot กล่าวไว้

 

Ville กล่าวว่า  หุ้นส่วนของเขาได้ไอเดียมาตั่งแต่สมัยวัยรุ่น เมื่อเขาต้องการที่จะหาทางให้ผู้บริหารระดับสูงของกลุ่มร้านค้าอิเล็กทรอนิกส์ทราบถึงความไม่พอใจของเขา

 

ในปี 2014 หลังการก่อตั้งบริษมาแล้ว 6 ปี เครื่อง Smiley Terminal ได้มีการถูกใช้ในธุรกิจของประเทศสหรัฐอเมริกาขึ้น ทาง HappyOrNot กล่าวว่า เครื่อง Terminal กว่าพันเครื่องถูกนำมาใช้ในธุรกิจร้านค้า, ธนาคาร และศูนย์ดูแลสุภาพ

 

Jenn Ellek ผู้อำนวยการอาวุโสด้านการตลาดและการสื่อสารทางการตลาดกล่าวว่า สมาคมผู้ผลิตเครื่องดื่มแห่งชาติ ได้ใช้เครื่อง Terminal แบบไร้สาย ความสูง 52 นิ้ว น้ำหนัก 33ปอนด์ เพื่อเสริมกระบวนมาตราฐาน การพัฒนาอีเมลซึ่งเกี่ยวข้องกับงาน Sweets & Snacks Expo สัปดาห์ที่แล้ว 

 

หนึ่งในคำถามที่ดึงดูด Terminal มาก คือ “โปรดให้คะแนนคุณค่าของการแสดงในพื้นที่”

Jenn Ellek กล่าวว่า “ผู้คนได้ความลำบากในการทำเซอร์เวย์ เราต้องการการประเมินผลในแบบอื่น เพื่อวัดว่าคนเราทำอะไรโดยเฉพาะในช่วงซีซั่น สิ่งที่พวกเขาต้องทำคือแค่กดปุ่ม ผลตอบรับที่รวดเร็วและการตอบรับในแบบเรียลไทม์ ทำให้ผู้คนเต็มใจที่จะแบ่งปันความรู้สึกของพวกเขามากขึ้น”

 

 Brooke Whitebread ผู้จัดการของฝ่ายการตลาด ของ Water Tower Place กล่าวว่า “ มีการเปลี่ยนเปลี่ยนคำถามที่ terminal บ้าง และ General Growth Properties วางแผนที่จะทดสอบเครื่องจนถึงกลางเดือนมิถุนายน และมั่นใจเลยว่าเครื่อง Smiley Terminal ช่วยให้เรา รับรู้ถึงความพึงพอใจของลูกค้าได้อย่างแน่นอน” 

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Follow Us
Please reload

Search By Tags
Please reload

Archive
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Social Icon