Please reload

Recent Posts

HappyOrNot รุ่นใหม่! อัพเกรด พร้อมส่วนลด+โปรของแถมในงาน!

June 26, 2018

1/4
Please reload

Featured Posts

เครื่องมือวัดความพึงพอใจ HappyOrNot ในสนามบินกว่า 100 แห่ง

August 14, 2017

 

 

 

ผู้โดยสารจำนวนกว่า 120 ล้านคนทั่วโลกได้ให้ feedback ของพวกเขาที่สนามบินกว่า 100 แห่งทั่วโลก ผ่านทางเครื่องกดให้คะแนนความพึงพอใจ HappyOrNot® Smiley Terminal ™ และข้อมูลแสดงให้เห็นว่า หากคุณต้องการมีประสบการยอดเยี่ยมที่สนามบินในระหว่างการเดินทาง คุณควรหลีกเลี่ยงวันเสาร์และอาทิตย์ และพิจารณาทบทวนให้ดีถ้าจะเดินทางช่วงปลายเดือนกรกฎาคมและปลายเดือนสิงหาคม

 

“ ไม่มีใครอยากเริ่มต้นการเดินทางของพวกเขาด้วยประสบการณ์ที่แย่ที่สนามบิน ที่จะทำให้วันหยุดของพวกเขาหมดความน่าตื่นเต้น " Heikki Väänänen ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง HappyOrNot กล่าว

“ แน่นอนว่าบางครั้งอาจจะไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ แต่การที่รู้ว่ามันอาจเกิดขึ้นได้อย่างไรและการเตรียมพร้อมสำหรับเรื่องนี้อาจทำให้ผลกระทบลดลง “

 

เมื่อปีที่แล้ว HappyOrNot ได้เผยแพร่ผลการศึกษาระดับโลกเรื่องวันที่ดีที่สุดสำหรับการเดินโดยเครื่องบิน โดยผลระบุวันพุธว่าเป็นวันที่มีความพึงพอใจสูงสุดสำหรับผู้โดยสาร และอีกครั้งในปีนี้ HappyOrNot ได้ตรวจสอบข้อมูลของตน แต่เพื่อระบุสิ่งที่ตรงกันข้าม 

 

การตอบรับผู้โดยสารมากกว่า 41 ล้านคนจากปี 2016 ได้รับการวิเคราะห์เพื่อค้นหาแนวโน้มและความพึงพอใจของผู้เดินทางในด้านต่าง ๆ ของสนามบินในช่วงวันเวลาและช่วงเวลาของปี  เพื่อช่วยให้ผู้คนเดินทางได้อย่างชาญฉลาดและหลีกเลี่ยงเวลาที่มีผลระดับความพึงพอใจต่ำ

 

 

วันและช่วงเวลาของปีที่แย่ที่สุดสำหรับความพึงพอใจของนักท่องเที่ยว

 

 

หลีกเลี่ยงวันเสาร์และวันอาทิตย์ แม้ว่าวันเสาร์จะถูกรายงานว่าเป็นหนึ่งวันที่ราคาตัวร์ถูกกว่าวันอื่นๆในการเดินทาง แต่ดูเหมือนว่าจะมีการปิดการขายซึ่งจำเป็นต้องใช้ในแง่ของการมีประสบการณ์จากสนามบินที่พอใจ ในความเป็นจริงปีแล้วปีเล่าข้อมูลของเราแสดงให้เห็นว่าวันเสาร์และวันอาทิตย์เป็นวันที่เลวร้ายที่สุด และโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลา Red Eye Flight (เวลาระหว่างเที่ยงคืนถึง 8โมงเช้า) อย่างไรก็ตามหากคุณต้องเดินทางผ่านสนามบินในวันหยุดสุดสัปดาห์ ควรพิจารณาเป้าหมายเป็นช่วงเวลาระหว่าง 5:00 ถึง 8:00 น. เพื่อลดอาการปวดศีรษะ

 

 

 

 

 

 

ข้อมูล HappyOrNot ยังแสดงให้เห็นว่าเดือนสิงหาคมและกรกฎาคมเป็นเดือนที่มีการจัดอันดับต่ำสุด "นี่ไม่ใช่เรื่องแปลกใจ" Väänänen กล่าวว่า “ช่วงฤดูร้อนเหล่านี้ เป็นช่วงเทศกาลท่องเที่ยวยอดนิยมและการเพิ่มขึ้นของกผู้โดยสารที่สนามบินซึ่งอาจทำให้เกิดความแออัด ความล่าช้าและความโกรธของผู้โดยสารที่ไม่ได้รับการบริการที่ดีจากเจ้าหน้าที่สนามบิน 

นี่คือเหตุผลที่การวัดความพึงพอใจของผู้โดยสาร สามารถช่วยในการรักษาระดับผลบวกบวกที่จะได้รับของ พนักงานและลูกค้า

 

 

 

 

สำหรับปี 2017 ปัจจุบันข้อมูลดังกล่าวยังแสดงถึงอันดับที่จะติดตามแนวโน้มต่อเนื่องได้เช่นเดียวกัน

 

 

 

พื้นที่ที่ได้รับการสำรวจและมีคะแนนความพึงพอใจสูงสุด

 

 

การจัดอันดับดังต่อไปนี้ เป็นการรวบรวมโดยไม่ระบุตัวตนจากฐานข้อมูลของ HappyOrNot เกี่ยวกับสนามบินทั่วโลก 100 แห่งและข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยวสนามบินทั้งหมด 41 ล้านเที่ยวในปี 2016 เป็นเกณฑ์มาตรฐานความพึงพอใจสำหรับนักท่องเที่ยวในแต่ละพื้นที่วัดเป็นหลัก รวมถึงการเปรียบเทียบกับมูลค่าในปี 2015 ด้วย

 

 

1. ประสบการณ์ด้านความปลอดภัย

 

15.9 ล้านคนได้รับการจัดอันดับความพึงพอใจของพวกเขาที่ 86.3% เพิ่มขึ้น 1.4 % จากปี 2015  โดยวันที่ดีที่สุดคือวันอังคาร วันที่เลวร้ายที่สุดคือวันอาทิตย์โดยเฉพาะช่วงค่ำถึงกลางคืน

 

 

2. ความสะอาดของห้องน้ำ

 

ผู้โดยสาร 7 ล้านคนได้รับความพึงพอใจที่ 73.8% เพิ่มขึ้น 3.1 %  จากปี 2015 โดยวันที่ดีที่สุดคือวันพุธ วันที่เลวร้ายที่สุดคือวันอาทิตย์โดยมีการลดลงโดยรวมเริ่มตั้งแต่เวลา 19.00 น. ถึง 03.00 น.

 

 

3. ประสบการณ์การเช็คอิน

 

ผู้โดยสาร 1.9 ล้านคนได้รับความพึงพอใจที่ 78.7%  เพิ่มขึ้น 0.9% จากปี 2015 วันที่ดีที่สุดคือวันอังคาร วันแย่ที่สุดคือวันอาทิตย์ ทั้งสองวันมีคะแนนต่ำสุดที่สอดคล้องกันในช่วงเวลา 21.00 น. และ 02.00 น.

 

 

 

4. จุดรอรับสัมภาระ

 

ผู้โดยสาร 1.2 ล้านคนได้รับความพึงพอใจสูงสุดที่ 75.5% เพิ่มขึ้น 1.4% จากปี 2015 โดยวันที่ดีที่สุดคือวันพฤหัสบดี วันแย่ที่สุดคือวันอาทิตย์โดยเฉพาะระหว่าง 1: 00-04: 00

 

 

 

ประสบการณ์ผู้โดยสารเป็น KPI ที่สำคัญ

 

 

ปัจจุบันมีสนามบินกว่า 100 แห่งทั่วโลกใช้ HappyOrNot เพื่อวัดประเมินความพึงพอใจในทุกพื้นที่หลักของการดำเนินงาน โดยมีข้อมูลการตอบรับผู้โดยสารกว่า 120 ล้านฉบับ  เพราะสนามบินเข้าใจถึงผลกระทบด้านชื่อเสียงและการเงินของความพึงพอใจของผู้โดยสาร และความสำคัญของการใช้มาตรการเพื่อให้เกิดความเป็นเลิศ 

ตัวอย่างของสนามบินดังกล่าวที่ใช้ HappyOrNot โดยมีวัตถุประสงค์คือ Dulles International และ Reagan National Airports ในสหรัฐอเมริกา

 

"เรามุ่งมั่นที่จะพัฒนาประสบการณ์ผู้โดยสารอย่างต่อเนื่อง ซึ่งภายใน 6 เดือนหลังจากติดตั้งระบบ HappyOrNot แล้ว เราพบว่ามีการจัดเก็บข้อมูลมากกว่า 250,000 ความเห็น  ซึ่งทำให้เราสามารถเข้าใจความรู้สึกของลูกค้าของเรา เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงที่เราได้ดำเนินการไปแล้ว และเราก็สามารถทำการเปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็ว และติดตามว่าพวกเขาได้รับในสิ่งที่ต้องการหรือไม่ “  Gene Sutch ผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์รายได้ และการวิเคราะห์การท่าอากาศยาน นครหลวงวอชิงตัน ได้กล่าวไว้

 

“ ความคิดเห็นของ HappyOrNot รวบรวมเป็นรายชั่วโมง ผนวกกับการสำรวจความคิดเห็นของลูกค้ารายเดือน  และความคิดเห็นผ่านทางเว็บไซต์รายวัน ช่วยให้เราได้รับความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีสร้างความมั่นใจว่าลูกค้าของเราจะได้รับประสบการณ์จากสนามบินที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ที่ Dulles International และ Reagan National Airports "

 

 

ที่มา: https://www.happy-or-not.com/en/2017/05/travelling-this-summer-120-million-airport-passengers-tell-the-times-you-should-avoid/

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Follow Us
Please reload

Search By Tags